6 Nguyên nhân khiến bạn bị từ chối đơn xin visa định cư Mỹ

Định cư ở Mỹ là ước mơ của rất nhiều người. Được sống và làm việc ở một đất nước ở bên kia bán cầu với kinh tế, văn hóa và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội lớn. Tuy nhiên vấn đề là làm thế nào để có thể xin thành công visa định cư ở Mỹ. Điều này không hề dễ dàng trong khi có rất nhiều hồ sơ xin visa định cư Mỹ bị từ chối hằng năm. Bạn muốn thành công đầu tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân từ những thất bại và rút kinh nghiệm cho trường hợp của bản thân.

Nguyên nhân khiến đơn xin visa định cư Mỹ bị từ chối #

Nguyên nhân về mặt kinh tế #

Nguyên nhân kinh tế chủ yếu là do người đăng ký không có cách nào chứng minh bản thân sau khi nhập cảnh vào Mỹ không trở thành gánh nặng của công chúng Mỹ, hoặc là người tìm việc làm mà chưa nhận được giấy phép của Bộ lao động Mỹ.

Để xin visa nhập cư Mỹ, người đăng ký cần chứng minh được một trong những điều sau đây:

 • Chứng minh bản thân có đủ khả năng kinh tế chi trả cho cuộc sống.
 • Chứng minh được người thân tại Mỹ có đủ khả năng hỗ trợ về mặt kinh tế.
 • Chứng minh đã tìm được việc làm hợp pháp tại Mỹ.
 • Chứng minh sở hữu khoản tiền tiết kiệm tương đối lớn tại ngân hàng.

Nguyên nhân chính trị và vi phạm luật di trú #

Chính trị luôn là phạm trù rất nhạy cảm, chính vì thế, nên cần chú ý để tránh vi phạm những điều dưới đây:

 • Những người bất mãn với Chính phủ Mỹ thường bị từ chối.
 • Người bị Cục di trú Mỹ trục xuất về nước chưa đủ 1 năm mà lại nhận được giấy phép có liên quan tới đương
  Cục, lại một lần nữa đăng ký nhập cảnh.
 • Người thuộc diện trao đổi học tập tham quan sau khi rời khỏi Mỹ, thời gian cư trú tại Việt Nam chưa đủ 2 năm trở lên.
 • Người không có hộ chiếu hợp lệ, làm hồ sơ không đúng sự thật để lừa lấy visa.
 • Người có hành vi giúp đỡ người khác nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp.

Nguyên nhân về mặt hình sự #

Căn cứ theo quy định của luật di trú Mỹ, người có tội hình sự không được nhận visa định cư Mỹ. Nhưng không phải tất cả người phạm tội hình sự đều không có tư cách nhận được, trong một số trường hợp, vợ/ chồng hoặc con cái hoặc bố mẹ của công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân thì lại có thể không chịu sự hạn chế về điều luật này. Nếu người đăng ký bị từ chối vì lý do này, nên nhờ luật sư di trú giúp đỡ.

Nguyên nhân về mặt thủ tục đăng ký #

Người đăng ký visa định cư Mỹ vì không thể cung cấp hồ sơ chứng minh cần thiết mà bị từ chối, đây là một nguyên nhân lớn mà người đăng ký không thể nhận được visa nhập cảnh. Các loại chứng minh được cung cấp không chính xác hoặc không đầy đủ, hoặc là vì tài liệu cung cấp không phù hợp với sự thật, hoặc là chỉ vì cán bộ visa nảy sinh nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Mỹ của người đăng ký mà người đăng ký lại không thể có cách nào để xóa bỏ sự nghi ngờ này.

Cách giải quyết vấn đề tốt nhất là tuân thủ theo ý kiến của cán bộ visa và quy định của luật pháp Mỹ, bổ sung các hồ sơ xin visa Mỹ, thực sự yêu cầu sẽ hoàn tất các loại tài liệu chứng minh.

Nguyên nhân về mặt đạo đức #

Phương diện hành vi đạo đức của người đăng ký không đứng đắn cũng là một trong những nguyên nhân bị từ chối cấp visa, chủ yếu bao gồm:

 • Người kiếm lợi trong hoạt động mại dâm, bao gồm người bán dâm và người có liên quan như má mì,…
 • Mục đích vào nước Mỹ âm mưu dùng hành vi phi pháp để mưu sinh hoặc kinh doanh
 • Có hành vi buôn bán ma túy và dùng ma túy.

Bất cứ người đăng ký nào chưa đủ 16 tuổi, nếu không thể đọc hoặc lý giải bất cứ một chữ hoặc ngôn ngữ nào, cũng sẽ bị từ chối cấp visa định cư Mỹ. Bất cứ một chữ hoặc ngôn ngữ nào ở đây không chỉ đơn thuần là chỉ tiếng Anh, bao gồm cả tiếng Việt, nếu không đọc hiểu tiếng Việt hoặc là dùng tiếng Việt để biểu đạt ý của mình thì cũng không thể nhận được visa nhập cảnh.

Nguyên nhân về mặt sức khỏe #

Căn cứ theo quy định của nước Mỹ, nguyên nhân về mặt trị liệu sức khỏe sẽ khiến cho việc xin cấp visa Mỹ bị từ chối, chủ yếu bao gồm những vấn đề sau:

 • Người bị bệnh thần kinh. Người bị mắc bệnh thần kinh nghiêm trọng, không thể tự lo liệu cho cuộc sống của bản thân. Không bao gồm người bị bệnh thần kinh nhẹ hoặc bị thần kinh mang tính gián đoạn.
 • Người mắc bệnh truyền nhiễm. Người bị bệnh AIDS hoặc là người mắc bệnh phổi và các triệu chứng bệnh khác dễ phát sinh truyền nhiễm.
 • Người có sinh lý, tâm lý biến thái.
 • Nghiện rượu, say rượu và nghiện ma túy.
 • Người bị mắc bệnh đao, nhận thức kém.
 • Người có cơ thể bị khiếm khuyết, tàn phế, do vậy sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm việc.

Mỹ tuy là một quốc gia di trú, hàng năm đều thu hút một lượng lớn cư dân nước ngoài, nhưng đối với rất nhiều đơn đăng ký vẫn có hạn chế. Có lúc có người đăng ký phù hợp với điều kiện cũng vẫn bị từ chối cấp visa. Nguyên nhân từ chối cấp visa, ngoài nguyên nhân pháp luật không thể cấp visa, phần nhiều là vì giấy tờ chứng minh và thủ tục không đầy đủ gây ra.

Nếu cho rằng tài chính của người đăng ký không đủ, những giấy tờ chứng minh cung cấp không đầy đủ, không đủ để chứng minh người đăng ký có nguồn kinh tế đáng tin cậy, do vậy, nên cố gắng bổ sung những chứng minh có liên quan.

Nếu do giấy chứng minh không đầy đủ. So sánh việc đăng ký visa định cư và visa không định cư thì thấy điều kiện nghiêm ngặt, thủ tục tương đối phức tạp. Các loại giấy tờ chứng minh của người đăng ký cung cấp đầy đủ để hỗ trợ cho lý do đầy đủ của bản thân và chứng minh tư cách của mình.

Hy vọng là thông tin về 6 nguyên nhân dẫn đến bạn bị từ chối đơn xin visa định cư Mỹ hữu ích cho con đường tiến tới định cư xứ sở cờ hoa của bạn. Nếu như bạn, vẫn còn nhiều khúc mắc và loay hoay trong việc chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục xin visa thì hãy liên hệ với Trang Visa để được tư vấn tận tình về dịch vụ visa Mỹ nhé!

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này