Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam khi xin visa Mỹ

Làm visa đi Mỹ được nhiều người đánh giá là khó nhất trong các loại visa. Vì ngoài những hồ sơ xin visa Mỹ đúng quy định, các ứng viên cũng phải linh hoạt trong việc chuẩn bị các giấy tờ bổ sung khi phỏng vấn. Trong đó các giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam cũng rất cần thiết. Bài viết sau đây, Trang Visa sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao phải chứng minh ràng buộc tại Việt Nam khi xin visa Mỹ #

Không riêng Mỹ mà một số nước phát triển khác cũng rất thận trọng trong việc xem xét cấp visa cho người nước ngoài. Bởi lẽ, có nhiều trường hợp nhập cảnh vào nước họ không phải vì mục đích ban đầu xin visa mà vì mục đích lao động hoặc kết hôn trái phép. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho chính phủ Hoa Kỳ trong việc quản lý và cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn lao động trong nước của họ.

Vì vậy, các viên chức Lãnh sự quán Mỹ không chỉ cân nhắc các thông tin về chuyến đi mà còn xem xét về khả năng tài chính, các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam của ứng viên.

Ngoài những giấy tờ cần chuẩn bị theo yêu cầu của Lãnh sự quán thì các ứng viên phải chuẩn bị các giấy tờ bổ sung khác để thuyết phục Lãnh sự quán rằng bạn không có ý định nhập cư trái phép. Chỉ cần đảm bảo chắc chắn rằng các đương đơn xin thị thực đi Mỹ này sẽ trở về nước theo đúng quy định thì sẽ được chấp nhận cấp visa.

Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam khi xin visa Mỹ bằng cách nào #

Không quá khó để hình dung về việc cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì để chứng minh ràng buộc tại Việt Nam khi làm visa đi Mỹ. Sự ràng buộc ở đây có thể hiểu là ràng buộc về cả tài sản lẫn quan hệ nhân thân khiến các ứng viên không thể vứt bỏ mà phải nhanh chóng trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi. Có nhiều cách để chứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam, cụ thể như:

Ràng buộc về tài sản #

Nếu các đương đơn xin thị thực đang sở hữu tài sản có giá trị tại quốc gia họ cư trú thì khả năng thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa Mỹ cao hơn. Ví dụ như giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe, giấy tờ sở hữu công ty, cổ phiếu cổ phần, nhà máy,… Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp thì nên nộp kèm giấy khai báo thuế trong 3 tháng gần nhất hoặc các hợp đồng lớn. Như vậy càng có nhiều lợi thế hơn khi xin visa.

Vì vậy, ứng viên chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ hợp pháp chứng minh quyền sở hữu để nộp kèm trong hồ sơ xin visa đi Mỹ là được. Hoặc có thể mang theo bản gốc khi tham gia phỏng vấn để tăng tính thuyết phục.

Ràng buộc gia đình #

Đây là lợi thế sẵn có của các ứng viên để góp phần xin visa đi Mỹ dễ dàng hơn. Chỉ cần đưa ra các giấy tờ chứng minh về các mối quan hệ gia đình ràng buộc không thể từ bỏ tại Việt Nam là được. Cụ thể như giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận con cái, giấy khai sinh của con, các giấy tờ chứng minh thông tin thân nhân như bố mẹ, anh chị em.

Nếu có thể, khi đến phỏng vấn trực tiếp bạn nên đem theo ảnh gia đình trong thời gian dài. Đây là cách chứng minh với viên chức Lãnh sự quán rằng bạn có các mối quan hệ gia đình rất tốt. Qua đó có thể tăng khả năng đậu visa Mỹ cao hơn.

Ràng buộc về công việc #

Với các đương đơn đang đảm nhiệm các công việc quan trọng trong nhà nước hoặc tại các doanh nghiệp lớn thì càng chứng minh được việc không có ý định nhập cư trái phép. Do đó càng dễ dàng thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa Mỹ hơn.

Ngoài ra, những đương đơn có công việc với thu nhập ổn định, trình độ chuyên môn giỏi cũng có thể chứng minh bằng cách nộp kèm bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc các quyết định tăng lương, thăng chức (nếu có).

Ràng buộc xã hội #

Khi ứng viên đang hoạt động cho các xã đoàn hay tổ chức xã hội hoặc là thành viên Tôn giáo thì cũng nên chứng minh về mối quan hệ ràng buộc này. Bạn có thể chứng minh bằng các tài liệu hoặc hình ảnh thường xuyên tham gia các hoạt động của tổ chức, đoàn hội. Điều này sẽ thuyết phục được phía Lãnh sự quán về khả năng trở về nước để tiếp tục các công việc xã hội của mình sau khi kết thúc chuyến đi Mỹ.

Ngoài ra, nếu ứng viên là người được xã hội và gia đình tín nhiệm thì nên chuẩn bị các tài liệu chứng thực khi đến phỏng vấn. Dù bằng cách nào chỉ cần chứng minh ngược lại suy nghĩ của Lãnh sự quán về việc bạn có ý định không trở về nước mà nhập cư vào nước họ thì khả năng đậu visa Mỹ sẽ cao hơn.

Tóm lại, việc xin visa đi Mỹ sẽ dễ dàng hơn khi các ứng viên tạo được lòng tin từ phía Lãnh sự quán bằng các thông tin, hình ảnh chứng minh về các ràng buộc nhất định tại Việt Nam khi xin visa Mỹ. Chỉ cần khẳng định được việc sẽ trở về nước đúng như quy định thì không quá khó để Lãnh sự quán cấp visa đi Mỹ cho bạn.

DMCA.com Protection Status