Bí quyết thành công xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Việc xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình không đảm bảo sẽ thành công cho tất cả thành viên trong gia đình. Vì quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay nhân viên lãnh sự Mỹ và họ sẽ đánh giá từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số gợi ý để tăng khả năng xin visa Mỹ thành công cho cả gia đình.

Xin visa Mỹ cho cả gia đình có khó không
Xin visa Mỹ cho cả gia đình có khó không

Quy trình xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình #

Để xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình, bạn cần nắm rõ quy trình thực hiện như sau:

Lên kế hoạch và chuẩn bị tài liệu: Đầu tiên, hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của gia đình và đảm bảo rằng tất cả các thành viên đều có hộ chiếu hợp lệ. Bạn cũng cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết như form đơn xin visa (Form DS-160), ảnh visa, hồ sơ tài chính, bằng chứng về mục đích du lịch và bất kỳ tài liệu bổ sung nào được yêu cầu bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ cho tất cả thành viên.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ tài liệu, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn để tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ gần bạn. Hãy đặt lịch hẹn cho cả gia đình chung một khung thời gian để thuận tiện cho bạn và Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ. Đối với trẻ em dưới 17 tuổi, cha/mẹ sẽ đi cùng trẻ để phỏng vấn.

Tham gia phỏng vấn: Trong cuộc phỏng vấn, bạn và gia đình sẽ đối diện với nhân viên lãnh sự Mỹ. Hãy chuẩn bị trước câu trả lời cho các câu hỏi về mục đích du lịch, kế hoạch, tài chính và dự định trở lại Việt Nam. Trả lời một cách chính xác và tự tin. Đồng nhất câu trả lời cho từng thành viên trong gia đình. Nếu có sự khác biệt giữa các câu trả lời, khả năng cao gia đình bạn sẽ bị từ chối visa Mỹ.

Theo dõi và nhận visa: Sau cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo về kết quả xin visa. Nếu visa được chấp thuận, bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa thông qua dịch vụ gửi bưu điện hoặc lấy trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Hồ sơ xin thị thực Mỹ cho cả gia đình #

Để xin visa cho cả gia đình, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho từng thành viên trong gia đình. Dưới đây là danh sách một số tài liệu cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu: Đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình đều có hộ chiếu hợp lệ. Hộ chiếu nên còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh Mỹ.
  • Form đơn xin visa (Form DS-160): Mỗi thành viên trong gia đình cần điền đơn xin visa (Form DS-160) riêng biệt trực tuyến. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của từng người để hồ sơ gia đình được đồng nhất.
  • Ảnh visa: Mỗi thành viên cần có ảnh visa theo tiêu chuẩn quy định. Ảnh phải có kích thước 5×5 cm, nền trắng, không che mặt và không đeo kính.
  • Hồ sơ tài chính: Cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của gia đình để chứng minh khả năng chi trả các chi phí du lịch, bao gồm thông tin về nguồn thu nhập, tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu tài sản, và bất kỳ tài liệu tài chính bổ sung nào.
  • Bằng chứng về mục đích du lịch: Chuẩn bị các tài liệu như lịch trình du lịch, đặt phòng khách sạn, vé tham quan, thư mời từ người thân hoặc bạn bè tại Mỹ (nếu có), để chứng minh mục đích du lịch và kế hoạch của gia đình.
  • Bất kỳ tài liệu bổ sung nào: Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể, bạn có thể cần chuẩn bị bất kỳ tài liệu bổ sung nào như giấy tờ hôn nhân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy xác nhận công việc và thu nhập, học bạ, hoặc bất kỳ giấy tờ khác có liên quan.

Lưu ý rằng danh sách tài liệu trên chỉ mang tính chất chung và có thể thay đổi tùy theo quy định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ và từng trường hợp cụ thể của mỗi đương đơn. Hãy kiểm tra trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để biết được yêu cầu cụ thể cho việc xin visa du lịch cho tất cả thành viên.

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về bộ hồ sơ xin visa Mỹ: “Trọn bộ hồ sơ xin visa Mỹ“.

Những lưu ý khi xin cho cả gia đình đi Mỹ #

Khi xin visa cho cả gia đình đi Mỹ, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

Cách ăn mặc: Bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục lịch sự để tham gia phỏng vấn. Việc trang điểm nhẹ nhàng và mang những trang sức phù hợp cũng là một trong những điểm nhấn để tạo nên ấn tượng tốt đối với nhân viên Lãnh sự.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Đảm bảo rằng tất cả thành viên trong gia đình đều có hồ sơ xin visa riêng, bao gồm hộ chiếu, đơn xin visa và các tài liệu liên quan khác. Hồ sơ nên được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Chứng minh mục đích du lịch và kế hoạch rõ ràng: Cung cấp thông tin chi tiết về mục đích du lịch của gia đình và kế hoạch thăm quan, tham gia hoạt động nếu có. Lịch trình du lịch, thông tin về khách sạn, vé máy bay, hoạt động du lịch dự kiến và bất kỳ đặt chỗ nào khác có thể giúp chứng minh rằng gia đình có kế hoạch du lịch cụ thể và có ý định trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Bạn nên nắm rõ lịch trình vì nhân viên Lãnh sự có thể hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kế hoạch của bạn như: bạn dự định ở thành phố A bao nhiêu ngày? Bạn ở khách sạn nào? Bao nhiêu đêm? Các thành viên trong gia đình cũng phải nắm rõ những thông tin này, trừ trường hợp trẻ em đi cùng quá nhỏ. Bạn có thể chủ động soạn những câu hỏi có thể được hỏi và cùng các thành viên trong gia đình luyện tập ở nhà. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không nên lẩm nhẩm lại “bài học” hay xem lại bất cứ “tài liệu học thuộc nào” khi đến Lãnh sự vì có thể bị camera giám sát quay được, tạo nên hình ảnh không tốt về việc bạn không nắm rõ chuyến du lịch của mình.

Chứng minh khả năng tài chính: Đảm bảo rằng gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả các chi phí du lịch, bao gồm vé máy bay, phí khách sạn, chi phí ăn uống và các chi phí khác. Cung cấp bằng chứng về thu nhập, tài sản, nguồn tài chính và các tài liệu khác để chứng minh khả năng tài chính của gia đình. Bạn nên chủ động đưa kèm các hồ sơ này cùng với lịch trình, vé máy bay… dù Lãnh sự chưa hỏi đến hồ sơ tài chính của bạn.

Chú trọng vào mục đích du lịch gia đình: Trong cuộc phỏng vấn, tập trung trình bày mục đích du lịch gia đình. Đảm bảo nhân viên lãnh sự hiểu rằng gia đình có kế hoạch du lịch hợp pháp và không có ý định định cư trái phép tại Mỹ.

Tự tin và trả lời câu hỏi một cách chính xác: Trong cuộc phỏng vấn, tỏ ra tự tin và trả lời câu hỏi một cách chính xác. Đừng bị áp lực và giữ tinh thần thoải mái. Trả lời câu hỏi của nhân viên lãnh sự một cách trung thực và rõ ràng. Các thành viên trong gia đình nên có những câu trả lời đồng nhất. Tránh trường hợp mỗi người có câu trả lời khác nhau. Theo kinh nghiệm của Trang Visa, nếu trẻ em đi cùng còn nhỏ tuổi, Lãnh sự có thể sẽ hỏi về trường học của các bé và công việc của cha mẹ, ngoài ra Lãnh sự sẽ tập trung vào cha/mẹ nên bạn hãy chuẩn bị thông tin thật kỹ để trả lời câu hỏi nhé.

Nụ cười: Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng chúng ta lại rất dễ quên, điều đó sẽ gây căng thẳng cho chính buổi phỏng vấn của bạn. Hãy mỉm cười (vừa phải) khi trả lời câu hỏi để tạo ra một bầu không khí phỏng vấn thân thiện, thoải mái nhé.

Nở nụ cười khi phỏng vấn visa Mỹ giúp tạo thân thiện và gần gũi
Nở nụ cười khi phỏng vấn visa Mỹ giúp tạo thân thiện và gần gũi

Lưu ý rằng khả năng xin visa thành công không phụ thuộc hoàn toàn vào việc áp dụng các lưu ý này mà còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và quyết định của nhân viên lãnh sự Mỹ. Mặc dù xin visa Mỹ cho cả gia đình, tuy nhiên vẫn có những trường hợp không đậu hoàn toàn hết tất cả thành viên trong gia đình. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những phương án bổ sung trong trường hợp này để có thể trả lời câu hỏi của Lãnh sự cho phù hợp nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào hoặc cần thêm thông tin về xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình, hãy dừng lại và đặt câu hỏi. Trang Visa sẽ cố gắng giúp bạn và cung cấp thông tin cần thiết. Nếu bạn có vấn đề trong quá trình xin visa, có thể liên hệ Trang Visa để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ visa Mỹ. Chúc bạn và gia đình thành công trong quá trình xin visa và có một chuyến đi thú vị tới Mỹ!

DMCA.com Protection Status