Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền – Chi phí sinh sống tại Mỹ

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền là một câu hỏi luôn được đặt ra với những người muốn thực hiện giấc mơ Mỹ. Nhiều người không tìm hiểu kĩ đã phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Vậy bạn có muốn biết định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Nước Mỹ một siêu cường quốc trên của thế giới, có một nền kinh tế phát triển, năng động bậc nhất. Nơi đây còn có hệ thống các trường đại học được xếp loại hàng đầu thế giới, trong danh sách 100 trường thì nước Mỹ chiếm 46 trường. Nhờ đội ngũ những nhà kinh tế tài ba nhất, những nhà khoa học xuất chúng nhất, những nghệ sĩ xuất sắc nhất… tất cả hội tụ về đây đã tạo nên một nước Mỹ phát triển mạnh mẽ và là giấc mơ của rất nhiều người trên thế giới.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền #

Vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay là phải bỏ ra bao nhiêu tiền để định cư Mỹ? Được biết, số tiền mang theo là không giới hạn, hay nói cách khác đó là tiền bạn mang theo bên mình nhiều hay ít không phải vấn đề, nhưng cũng tùy từng mục đích của bạn mà mang theo, nên hãy cố gắng mang đi thật nhiều tiền nhất có thể khi bạn sang Mỹ định cư, dù thừa còn hơn thiếu.

Khi chuẩn bị sang Mỹ định cư, ngoài những thủ tục hay hồ sơ và lệ phí mà đại sứ quán yêu cầu thì bạn cần mang theo bên mình một số tiền mặt không hề nhỏ. Đối với cá nhân xuất nhập cảnh sang Mỹ định cư thì số tiền đủ để bạn mang theo ít nhất là:

  • 650000 USD hoặc các tiền ngoại tệ tương đương.
  • 250.000.000 VND tiền việt nam

Đối với những hộ gia đình hay nhóm đi sang Mỹ định cư thì cần mang theo một số tiền lớn hơn tùy thuộc vào mục đích và số lượng người. Để biết chính xác đi định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn cần tìm đến những trung tâm dtư vấn định cư Mỹ có uy tín để được hướng dẫn.

Chuyển tiền vào Mỹ được không #

Trên thực tế, rất ít người biết rằng việc chuyển tiền vào Mỹ không hề bị cấm bởi một quốc gia sở tại, vấn đề là các cá nhân được phép mang theo bao nhiêu tiền khi vào định cư tại Mỹ. Theo quy định của pháp lệnh ngoại hối năm 2005 và Nghị định của chính phủ quy định các chi tiết thi hành Pháp lệnh ngoại hối. Công dân Việt Nam được mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua các tổ chức tín dụng phục vụ cho các mục đích dưới đây:

  • Học tập, chữa bệnh tại nước ngoài.
  • Đi công tác, đi du lịch, thăm hỏi người thân ở nước ngoài.
  • Trả các loại phí và lệ phí cho nước ngoài.
  • Trợ cấp cho người thân đang định cư ở nước ngoài.
  • Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế tại nước ngoài.
  • Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài.
  • Chuyển tiền với các mục đích một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.

Đầu tư EB5 để có thẻ xanh Mỹ #

Chương trình EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Đi định cư Mỹ theo diện EB5, người nộp đơn sẽ phải đầu tư 1 triệu USD nếu đầu tư vào ngành tạo ra việc làm hoặc 500.000 USD nếu đầu tư vào dự án nằm ở vùng kinh tế khó khăn. Sau 5 năm, nhà đầu tư nhận được thẻ xanh và nếu may mắn họ còn được lấy lại cả tiền gốc và lãi.

EB-5 hiện đang được nhiều người quan tâm và đã giúp cho rất nhiều người nước ngoài thành công có được thẻ xanh Mỹ.

Xem thêm: Visa EB-5 là gì – thủ tục làm visa EB-5 cấp thẻ xanh Mỹ là gì

Sinh hoạt tại Mỹ tốn bao nhiêu tiền #

Khi định cư Mỹ cần phải xác định các chi phí cuộc sống hàng tháng phải trang trải cho gia đình mình. Người định cư có thể tìm hiểu trước khi sang định cư bằng cách lên kế hoạch tài chính, liệt kê các khoản chi tiêu thường xuyên của gia đình. Tham khảo giá cả các hàng hóa, nhu yếu phẩm cơ bản thường có trên các trang web bán hàng của các siêu thị, các cửa hàng.

Chi phí sinh hoạt còn tùy vào tiểu bang mà các bạn chọn sinh sống, mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau. Theo thống kê gần đây thì tiểu bang có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất là Washington DC với mức chi phí sinh hoạt thiết yếu đối với một gia đình cho một năm ước tính là 106.493 USD/năm tương đương mức hàng tháng là: 8.874 USD. Còn ở Newyork mức chi phí sinh hoạt thiết yếu cho một năm ước tính là 98.722USD/ năm và 8.227 USD/ tháng. Và nơi được đánh giá là có mức chi phí sinh hoạt thiết yếu cho một năm là thấp nhất trong 20 thành phố chính là ở Houston, thuộc tiểu bang Texas với ước tính 60.608 USD/năm và tương đương 5.051 USD/tháng.

Hy vọng vọng với bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc cho câu hỏi “định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền” và giúp ích cho bạn trong việc tư vấn định cư Mỹ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thêm hoặc muốn định cư tại Mỹ thì hãy liên hệ Trang Visa qua dịch vụ visa Mỹ nhé!

DMCA.com Protection Status