Người sở hữu quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào

Công dân sở hữu quốc tịch Mỹ có thể được miễn visa và có quyền nhập cảnh dễ dàng vào một số quốc gia nhất định trong thời gian ngắn, thường là du lịch hoặc kinh doanh trong thời gian tối đa 90 ngày thông qua chương trình Visa Waiver Program (VWP). Tuy nhiên, việc miễn visa không áp dụng cho tất cả các quốc gia và còn phụ thuộc vào các thỏa thuận và hiệp định đặc biệt giữa Mỹ với từng quốc gia. Hãy tìm hiểu người sở hữu quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào ngay dưới đây.

Passport Mỹ được miễn visa những nước nào
Passport Mỹ được miễn visa những nước nào

Sức mạnh của công dân sở hữu thẻ xanh, passport Mỹ

Passport của Mỹ là một trong những passport quyền lực nhất thế giới. Hiện tại passport Mỹ đang được đánh giá là trong top 5 passport quyền lực nhất thế giới.

Xem thêm: Công dân Việt Nam có thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào

Một công dân sở hữu thẻ xanh Mỹ hoặc hộ chiếu Mỹ và mang quốc tịch Mỹ sẽ có nhiều lợi ích về việc du lịch quốc tế. Công dân Mỹ được miễn visa hoặc có thể nhận được visa dễ dàng khi du lịch đến nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên số lượng quốc gia miễn visa hoặc cung cấp visa dễ dàng cho công dân Mỹ có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của từng quốc gia.

Tại thời điểm hiện tại, số lượng quốc gia miễn visa hoặc cung cấp visa dễ dàng cho công dân Mỹ là khá lớn, khoảng 121 quốc gia. Điều này cho phép công dân Mỹ du lịch một cách thuận tiện và linh hoạt đến nhiều địa điểm trên thế giới mà không cần xin visa trước.

Hộ chiếu Mỹ được miễn visa lên tới 121 quốc gia
Hộ chiếu Mỹ được miễn visa lên tới 121 quốc gia

Tuy vậy, cần lưu ý rằng thời gian lưu trú và điều kiện nhập cảnh có thể khác nhau giữa các quốc gia, và việc kiểm tra thông tin cập nhật từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của từng quốc gia là rất quan trọng trước khi đi du lịch.

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào?

Công dân Mỹ có một số lợi thế khi du lịch đến một số quốc gia thông qua chính sách miễn visa hoặc chế độ nhập cảnh thuận lợi. Dưới đây là một số quốc gia mà công dân Mỹ có thể được miễn visa hoặc có chế độ nhập cảnh dễ dàng thông qua Visa Waiver Program (Chương trình miễn visa) hoặc các thỏa thuận tương tự:

Các quốc gia phát triển và thuộc khối châu Âu

Quốc gia thuộc Khối Schengen: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ. Du khách Mỹ có thể du lịch trong khoảng thời gian cụ thể (thường là 90 ngày) trong Khối Schengen mà không cần xin thị thực.

Mặc dù hầu hết quốc gia ở châu Âu miễn visa cho người sở hữu passport Mỹ. Tuy nhiên có một số quốc gia châu Âu như Azerbaijan và Nga yêu cầu công dân Mỹ xin visa trước khi nhập cảnh. Quy trình xin visa Nga đòi hỏi công dân Mỹ cung cấp giấy mời (invitation letter) từ một tổ chức hoặc công dân Nga. Quy trình này có thể phức tạp và đòi hỏi thời gian và thủ tục đáng kể.

Ngoài ra các quốc gia thuộc châu Đại Dương hoặc các quốc gia láng giềng của Mỹ đều miễn visa cho tất cả công dân Mỹ:

 • Canada: Công dân Mỹ có thể du lịch vào Canada với chứng minh nhân dân hợp lệ và thường được miễn visa hoặc có chế độ nhập cảnh thuận lợi.
 • Mexico: Công dân Mỹ có thể du lịch vào Mexico với chứng minh nhân dân hợp lệ và thường được miễn visa hoặc có chế độ nhập cảnh thuận lợi. Tuy nhiên, thời gian lưu trú có thể được giới hạn và cần tuân thủ các quy định nhập cảnh.
 • New Zealand: Công dân Mỹ có thể được miễn visa hoặc có thể xin visa điện tử (Electronic Travel Authority) để du lịch vào New Zealand trong một thời gian nhất định.
 • Australia: Công dân Mỹ có thể được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực điện tử (eVisitor) để du lịch vào Australia trong một thời gian nhất định.

Xem thêm: Người có visa Úc và quốc tịch Úc đi được những nước nào

Các quốc gia châu Á

Dưới đây là danh sách các quốc gia châu Á có chính sách miễn thị thực hoặc cung cấp visa dễ dàng cho công dân Mỹ:

 • Hàn Quốc: Miễn thị thực dưới 90 ngày.
 • Nhật Bản: Miễn thị thực dưới 90 ngày.
 • Malaysia: Miễn thị thực dưới 90 ngày.
 • Indonesia: Miễn thị thực dưới 30 ngày.
 • Philippines: Miễn thị thực dưới 30 ngày.
 • Sri Lanka: Có chế độ visa trực tuyến (e-visa) cho công dân Mỹ.
 • Bangladesh: Miễn thị thực dưới 30 ngày.
 • Thailand: Miễn thị thực dưới 30 ngày.
 • Singapore: Miễn thị thực dưới 90 ngày.
 • Hồng Kông: Miễn thị thực dưới 90 ngày.

Các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan, Lào, Mông Cổ và Ả Rập Saudi cho phép công dân Mỹ xin visa trực tuyến (e-visa) trước khi nhập cảnh. Thông qua quy trình xin visa trực tuyến, công dân Mỹ có thể nộp đơn xin visa và các tài liệu liên quan thông qua hệ thống trực tuyến của các quốc gia này.

Mặc dù người có quốc tịch Mỹ được miễn visa nhiều nước châu Á. Nhưng với Việt Nam và Trung Quốc đều yêu cầu công dân Mỹ xin visa trước khi nhập cảnh và phải xuất trình visa khi nhập cảnh. Điều này có nghĩa là trước khi du lịch hoặc công tác tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, công dân Mỹ cần phải đăng ký và xin visa từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của hai quốc gia này.

Công dân Mỹ không được miễn visa vào Việt Nam
Công dân Mỹ không được miễn visa vào Việt Nam

Còn quốc gia Triều Tiên là một quốc gia đặc biệt, có chính sách nhập cảnh khá hạn chế và khá kín tiếng với thế giới. Công dân Mỹ chỉ được phép nhập cảnh vào Triều Tiên khi tham gia các tour du lịch đặc biệt đã được chính phủ Triều Tiên cho phép. Việc xin visa và các quy trình liên quan đến nhập cảnh vào Triều Tiên rất phức tạp và yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ với các đại diện chính phủ và công ty du lịch có thẩm quyền.

Các quốc gia Châu Mỹ

Các quốc gia châu Mỹ Latinh và Caribbean thường có các chính sách miễn thị thực hoặc cung cấp thị thực dễ dàng cho công dân Mỹ khi du lịch. Dưới đây là một số quốc gia châu Mỹ miễn visa hoặc cung cấp visa dễ dàng cho công dân Mỹ:

 • Antigua & Barbuda: Miễn visa dưới 180 ngày.
 • Argentina: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Bahamas: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Bolivia: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Brazil: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Chile: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Colombia: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Costa Rica: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Dominica: Miễn visa dưới 180 ngày.
 • Ecuador: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • El Salvador: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Grenada: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Guatemala: Miễn visa dưới 90 ngày.
 • Uruguay: Miễn visa dưới 90 ngày.

Tuy nhiên, một số quốc gia trong khu vực vẫn yêu cầu công dân Mỹ xin visa trước khi nhập cảnh, như Venezuela. Điều này có nghĩa là công dân Mỹ cần phải xin visa từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia đó trước khi du lịch hoặc công tác.

Các quốc gia khu vực Châu Phi

Khi du lịch đến một số quốc gia châu Phi, công dân Mỹ thường cần xin thị thực trước khi nhập cảnh. Những quốc gia ở Châu Phi yêu cầu công dân Mỹ phải có thị thực gồm: Algeria, Ghana, Congo, Guinea, Cameroon, Burundi, Libya, Liberia, Mali, South SudanSudan.

Đặc biệt, Sudan và Libya không chỉ yêu cầu visa mà còn có chính sách nghiêm ngặt hơn. Họ từ chối cấp visa cho những người đã từng đến thăm Israel.

Tuy nhiên, cũng có một số quốc gia châu Phi miễn thị thực cho người sở hữu hộ chiếu Mỹ. Dưới đây là một số quốc gia châu Phi miễn thị thực cho cư dân Mỹ: Nam Phi (South Africa), Lesotho, Botswana, Senegal, Namibia, MauritiusSeychelles.

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào
Có visa Mỹ được miễn visa nước nào

Visa Mỹ không cho phép du khách ngoại quốc đi vào bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Hoa Kỳ. Visa Mỹ chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn là người sở hữu thẻ xanh Mỹ thì bạn sẽ có được các đặc quyền như một công dân Mỹ và được phép di chuyển tự do và không cần xin visa đến các quốc gia mà Mỹ được miễn visa.

Việc sở hữu visa Mỹ sẽ khác với người sở hữu thẻ xanh Mỹ, passport Mỹ (hộ chiếu Mỹ). Vì vậy đừng nhầm tưởng rằng có visa Mỹ là bạn sẽ được phép miễn visa như một người sở hữu passport Mỹ.

Xem thêm bài viết: Có visa Mỹ đi được những nước nào.

Tuy nhiên một người sở hữu visa Mỹ cũng có được quyền lợi nhất định. Ví dụ: Khi bạn sở hữu visa Mỹ, điều này đã chứng minh được bạn là người có đủ tài chính, cơ sở để xin visa Mỹ. Vì vậy khi bạn xin visa của các quốc gia khác sẽ dễ hơn rất nhiều. Hầu như người sở hữu visa Mỹ đều sẽ dễ dàng đậu visa ở các quốc gia phát triển khác như: Canada, Úc, Anh và các quốc gia thuộc khối Schengen.

Một lần nữa, việc du khách có thể đi vào quốc gia nào khác dựa trên visa Mỹ là không thể nào. Với người sở hữu thẻ xanh Mỹ hoặc hộ chiếu Mỹ còn phụ thuộc vào chính sách và quy định của từng quốc gia. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng visa Mỹ, passport Mỹ để du lịch vào một quốc gia cụ thể, tôi khuyên bạn nên kiểm tra thông tin cập nhật từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia đó để biết rõ yêu cầu và quy định nhập cảnh hiện tại.

Cách kiểm tra hộ chiếu Mỹ được miễn thị thực nước nào

Để kiểm tra xem hộ chiếu Mỹ được miễn thị thực những quốc gia nào thì bạn nên liên hệ với cơ quan di trú của Mỹ hoặc cơ quan di trú của quốc gia bạn dự định đi hoặc bạn có thể kiểm tra bằng những cách như sau:

 • Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Đây là đại diện chính thức của quốc gia đó tại quốc gia bạn đang ở. Bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ về Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán trên trang web của Bộ Ngoại giao hoặc Bộ Lãnh sự của quốc gia đó. Bạn có thể gọi điện hoặc gửi email để liên hệ và yêu cầu thông tin về quy định nhập cảnh và visa.

 • Trang web chính thức của cơ quan di trú

Trang web chính thức của cơ quan di trú Mỹ tại Việt Nam cung cấp thông tin chi tiết về quy định nhập cảnh, visa và thủ tục liên quan. Bạn có thể truy cập vào trang web sau đây để tra cứu thông tin và liên hệ khi cần thiết: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/

Điều kiện miễn visa và thời gian lưu trú có thể thay đổi từng quốc gia và thời điểm khác nhau. Do đó, việc kiểm tra thông tin cập nhật từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Mỹ và quốc gia bạn sắp đến là rất quan trọng. Các quốc gia có thể thay đổi quy định về miễn visa, yêu cầu visa, thời gian lưu trú, và các yêu cầu liên quan khác để nhập cảnh.

Lưu ý rằng quy định và yêu cầu có thể thay đổi mà không được thông báo trước, vì vậy nên kiểm tra thông tin mới nhất trước khi bạn đi du lịch để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định và đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ.

Như vậy qua bài viết “Người sở hữu quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào” thì bạn biết được passport Mỹ là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới và người sở hữu thẻ xanh, hộ chiếu Mỹ sẽ được miễn thị thực lên đến 121 quốc gia. Và người công dân ngoại quốc đang sở hữu visa Mỹ sẽ không được phép nhập cảnh các quốc gia khác ngoài Mỹ. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc sở hữu passport hay visa Mỹ thì hãy liên hệ Trang Visa để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ visa Mỹ nhé!

DMCA.com Protection Status