7 nguyên nhân khiến bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ không hoàn toàn thuận lợi với tất cả các đương đơn có nhu cầu. Vẫn có nhiều trường hợp không được Lãnh sự quán chấp nhận tiếp tục cấp visa. Do đó, bạn không nên chủ quan khi có ý định xin lại visa. Thông qua việc tìm hiểu cụ thể 7 nguyên nhân thường gặp khi bị từ chối gia hạn visa Mỹ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Ở lại Mỹ quá lâu

Trường hợp này thường gặp ở những đối tượng xin visa Mỹ đi thăm thân nhân, du lịch tự túc hoặc đi công tác. Chính vì suy nghĩ của đa số người Việt Nam là đã tốn chi phí để được đi Mỹ (phí xin visa, vé máy bay,…) thì phải ở thật lâu mới xứng đáng cho nên thường tự ý kéo dài thời gian được phép ở đất nước này.

Khi bạn ở quá lâu, quá hạn cho phép được cấp visa Mỹ trước đó khiến cho các viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ về tính trung thực của bạn trong lần xin đi Mỹ tiếp theo này. Và đây chính là một trong những lý do khiến hồ sơ xin gia hạn visa của bạn bị từ chối.

Xem thêm: Có thể gia hạn visa tại Mỹ được không

Ở lại Mỹ khác với mục đích ban đầu

Việc không tuân theo các điều khoản đã kê khai trước đó trong đơn DS-160 đều có thể tác động đến khả năng xin gia hạn visa Mỹ ở những lần sau. Cụ thể những đối tượng ở lại Mỹ với mục đích khác mục đích ban đầu xin cấp visa đều khiến cho Lãnh sự quán Mỹ khó chấp nhận.

Sự nghi ngờ về tính trung thực cũng như mục đích xin cấp lại visa của Lãnh sự quán là có căn cứ. Do đó, bạn cần giải trình và giải thích hợp lý khi mắc phải sai lầm này mới có hi vọng được chấp nhận cấp lại visa.

Có người thân chuyển đổi mục đích cấp visa

Nguyên nhân này thường rơi vào các đương đơn xin visa sang thăm thân nhân. Có thể hiểu đơn giản là người thân hiện tại của bạn đang sống ở Mỹ trước đó đã chuyển mục đích xin visa Mỹ không định cư (du học, du lịch, công tác, thăm thân nhân) thành định cư. Điều này thường khiến cho các viên chức Lãnh sự quán không hài lòng. Cho nên việc chấp nhận gia hạn visa cho các đối tượng này cũng khó khăn hơn.

Có người thân định cư bất hợp pháp tại Mỹ

 Nếu bạn có người thân lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật và hiện đang trốn tại Mỹ,… thì thủ tục gia hạn visa Mỹ sẽ phức tạp hơn. Sự ảnh hưởng của các thân nhân của bạn sẽ khiến cho các viên chức Lãnh sự quán cảnh giác. Họ sẽ nghi ngờ về tính trung thực và chính xác trong hồ sơ của bạn. Những trường hợp này thường được gọi đến phỏng vấn trực tiếp thay vì chỉ xét duyệt qua đường bưu điện.

Không còn chứng minh được các ràng buộc tại Việt Nam

Những sự thay đổi về các mối quan hệ gia đình, tài chính chính là tác nhân khiến cho việc xin gia hạn visa Mỹ của bạn khó khăn hơn. Những vấn đề thường gặp như ly hôn, thay đổi công việc, công ty phá sản, doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, thay đổi chủ sở hữu nhà đất, các tài sản thuộc chủ quyền bị chuyển đổi,… đều giảm sự tin tưởng của Lãnh sự quán dành cho bạn.

Chính vì khả năng tài chính không còn đủ mạnh cũng như các ràng buộc tại Việt Nam không còn cho nên họ có quyền nghi ngờ về khả năng quay về nước của bạn. Trên thực tế, khả năng được cấp phép visa Mỹ cho các đương đơn này hầu như rất khó khăn.

Xem thêm bài viết: Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam khi xin visa Mỹ.

Hồ sơ thiếu sót hoặc thiếu tính trung thực 

Nếu thiếu cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị loại. Những hồ sơ thiếu hoặc sai sót sẽ được trả về lại để bổ sung. Quá trình xin visa cũng được thực hiện lại từ đầu. Và khả năng không được chấp nhận cấp visa cũng cao hơn.

Đặc biệt, các viên chức Lãnh sự quán sẽ không chấp nhận các đương đơn thiếu trung thực. Cụ thể như các thông tin trong hồ sơ bạn cung cấp có sự khác biệt so với thông tin được kê khai trong DS-160 hoặc trong những lần xin visa trước đó. Những trường hợp bạn được gọi đến phỏng vấn nhưng trả lời không khớp so với thông tin đã cung cấp thì càng khó được chấp nhận cấp visa.  

Đương đơn đã bị từ chối cấp visa trước đó

Những đối tượng đã bị từ chối cấp visa một hoặc nhiều lần trước đó đều gặp khó khăn hơn so với những người khác. Chính vì sự thiếu thiện cảm này đã khiến cho các đương đơn khó có cơ hội giải thích lý do bị loại trong những lần phỏng vấn tiếp theo hơn. Do đó, khả năng được chấp nhận cấp lại visa cũng khó hơn.

Với những nguyên nhân thường gặp được đề cập trên đây sẽ giúp bạn tránh mắc phải sai lầm khi làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ. Qua đó, bạn sẽ biết cách đưa ra những thông tin, bằng chứng cụ thể để giải trình một cách thuyết phục hơn với Lãnh sự quán Mỹ. Riêng với những trường hợp quá phức tạp xin cấp lại visa nhiều lần nhưng không được thì nên liên hệ các cơ quan cung cấp dịch vụ làm visa. Với kinh nghiệm trong ngành họ sẽ giúp bạn nhìn ra vấn đề và đưa ra hướng giải quyết thích hợp để được cấp lại visa nhanh chóng hơn.

Vì thế, từ ngay lúc bạn có ý định xin visa đi Mỹ thì cũng cần tìm hiểu kỹ về vấn đề gia hạn visa để đối phó được trước những khó khăn có thể xảy ra.

Nếu bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ thì hãy liên hệ ngay cho Trang Visa để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Trang Visa là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp và uy tín.

DMCA.com Protection Status