Sau khi phỏng vấn bao lâu thì nhận được visa Mỹ

Các công dân Việt Nam khi xin visa du lịch đi nước ngoài hầu hết sẽ không cần phải phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên có trường hợp ngoại lệ duy nhất là khi xin visa Mỹ bạn bắt buộc phải có buổi phỏng vấn với Đại sứ quán Hoa Kỳ. Các đối tượng từ 14 tuổi đến 79 tuổi bắt buộc phải tham gia phỏng vấn trừ các trường hợp đặc biệt. Vậy sau khi phỏng vấn bao lâu thì nhận được visa Mỹ?

Sau khi phỏng vấn bao lâu thì nhận được visa
Sau khi phỏng vấn bao lâu thì nhận được visa?

Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu thì nhận được visa Mỹ

Sau khi đã tham gia buổi phỏng vấn visa, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Bạn cần điền chính xác, đầy đủ thông tin địa chỉ nhận visa ở quầy thông tin tại Đại sứ quán. Nếu đậu phỏng vấn visa du lịch, trong vòng 7 đến 10 ngày làm việc, visa sẽ được dán vào hộ chiếu và gửi đến tận nhà cho bạn bằng đường bưu điện. Đôi khi, sau khi phỏng vấn, bạn sẽ có visa sớm hơn hoặc trễ hơn 1 – 2 ngày, tùy vào khoảng cách cư trú của bạn xa hay gần trụ sở Lãnh sự quán hoặc lượng hồ sơ mà Đại sứ quán đang xử lý ít hay nhiều.
  • Trong một vài trường hợp sau khi phỏng vấn xong, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung môt số giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ. Chính vì vậy, thời gian nhận được visa của bạn sẽ kéo dài hơn so với thông thường.

Đối với những trường hợp vì trục trặc mà chưa thể xuất cảnh trong thời hạn visa được cấp, bạn phải xin cấp lại visa cho lần xuất cảnh tiếp theo. Hoặc đối với trường hợp cần bổ sung hồ sơ cho Lãnh sự khi được yêu cầu thì bạn cần đính kèm thư tường trình, giải thích lý do. Tùy lý do bạn trình bày, mà sẽ được xem xét có thể cấp lại visa khác hay không. Dĩ nhiên sẽ phải đóng phí thị thực, phí làm mới những giấy tờ bị hết hạn.

Ngoài ra, việc phỏng vấn đậu sau đó bao lâu nhận được visa Mỹ còn tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin và bạn có sử dụng dịch vụ xét duyệt visa khẩn hay không.

Thời gian nhận visa sau phỏng vấn của từng loại visa Mỹ

Có một số loại visa Mỹ sẽ nhận được kết quả visa Mỹ ngay khi phỏng vấn sau và sẽ được dán visa lên hộ chiếu sau vài ngày kể từ khi đậu visa. Tuy nhiên cũng có loại thị thực Mỹ mà sau khi phỏng vấn xong, bạn phải chờ đợi Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ và quyết định thông báo cho bạn sau.

Loại visaThời gian xét duyệtNội dung
Visa E-12 đến 4 tuầnThời gian xét duyệt visa E-1 phụ thuộc vào khối lượng hồ sơ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Sau khi có kết quả visa, bạn sẽ được thông báo về việc bạn đã được cấp thị thực hay bị từ chối.
Visa E-24 đến 6 tuầnNếu bạn đang làm việc tại Mỹ thì có thể sẽ mất 2 tuần. Tuy nhiên, thời gian xử lý sẽ khác nhau tùy theo khối lượng công việc của Đại sứ quán Hoa Kỳ, vì vậy nếu bạn không nhận được câu trả lời trong khung thời gian đó, điều đó không có nghĩa là đơn xin thị thực của bạn đã bị từ chối.
Visa E-32 thángThời gian có thể lâu hơn tùy thuộc vào Đại sứ quán.
Visa F-1Nhận kết quả visa ngay khi phỏng vấn xongCũng như visa du lịch Mỹ, bạn sẽ nhận được kết quả visa ngay khi kết thúc buổi phỏng vấn. Việc xét duyệt hồ sơ đã được diễn ra trước cuộc phỏng vấn của bạn. Cuộc phỏng vấn là bước cuối cùng để Đại sứ quán đánh giá xem bạn có xứng đáng được cấp visa F-1 hay không.
Khi kết thúc cuộc phỏng vấn xin visa, người phỏng vấn sẽ chúc mừng bạn đã nhận được thị thực hoặc sẽ cho bạn biết lý do tại sao bị từ chối. Tuy nhiên, có những trường hợp xử lý visa F-1 mất vài ngày, vì vậy bạn nên kiên nhẫn chờ đợi nếu điều đó xảy ra.
Visa F-2Nhận kết quả visa ngay khi phỏng vấn xongSau khi kết thúc buổi phỏng vấn visa F-2, bạn có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ người phỏng vấn về việc bạn đã nhận được thị thực hay bị từ chối. Tuy nhiên, có vài trường hợp thời gian xét duyệt sẽ kéo dài vài ngày hoặc vài tuần.
Điều này sẽ do Đại sứ quán Hoa Kỳ dành thời gian để xem xét các hồ sơ và phản hồi của bạn. Họ sẽ đặc biệt tập trung vào tình hình tài chính của người có thị thực F-1 để xác định xem có thể trang trải chi phí của mình khi ở Mỹ hay không.
Visa J-11 đến 4 thángBan Đánh giá Miễn trừ sẽ xem xét trường hợp của bạn và đưa ra thông báo. Họ sẽ gửi đề xuất đến USCIS, sau đó sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc bạn có được phép ở lại hay không.
Visa Q-115 ngày đến 3 thángSau thời gian xử lý, họ sẽ liên hệ với bạn để thông báo bạn đã được cấp visa hay chưa.
Visa M-1Nhận kết quả visa ngay khi phỏng vấn xongTuy nhiên vẫn có trường hợp bạn nhận kết quả ít nhất 1 tháng kể từ ngày phỏng vấn. Vì Đại sứ quán cần xem xét kỹ hồ sơ của bạn nếu có vấn đề.
Visa B-1Nhận kết quả visa ngay khi phỏng vấn xongVisa công tác Mỹ bạn sẽ nhận ngay kết quả sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nếu đậu thì bạn sẽ được trả hộ chiếu có visa Mỹ sau 7 đến 10 ngày.
Visa B-2Nhận kết quả visa ngay khi phỏng vấn xongVisa du lịch cũng tương tự như visa du lịch, bạn sẽ nhận ngay kết quả sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nếu đậu thì bạn sẽ được trả hộ chiếu có visa Mỹ sau 7 đến 10 ngày.
Visa H-1B3 đến 6 thángLoại visa này thời gian sẽ biến động theo thời gian. Vì vậy bạn nên liên hệ với Đại sứ quán để có thông tin chính xác hơn về thời gian xét duyệt.
Visa H-1B14 đến 6 thángLoại visa này thời gian xét duyệt cũng biến động theo thời gian như visa H-1B. Tuy nhiên thời gian xét duyệt của visa H-1B1 chắc chắn sẽ lâu hơn.
Visa H-2AKhông rõThời gian xử lý thị thực H-2A không chắc chắn vì nó mang tính thời vụ và đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng của mình ở Mỹ nộp đơn yêu cầu lên USCIS ít nhất 60 ngày, nhưng không quá 120 ngày trước khi họ cần bạn sang làm việc. Lúc này, chính phủ Hoa Kỳ sẽ ưu tiên cấp visa H-2A nên đẩy nhanh tiến trình do công việc mang tính thời vụ.
Visa H-34 đến 6 tuầnBạn sẽ phải đảm bảo rằng tổ chức đào tạo thay mặt bạn nộp đơn kiến ​​nghị ít nhất 6 tháng trước khi chương trình đào tạo bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ của mình và tiến hành đăng ký. Tùy thuộc vào Đại sứ quán Hoa Kỳ mà thời gian có thể mất từ ​​một đến ba tháng để họ liên hệ lại với bạn với quyết định cuối cùng về việc bạn có nhận được thị thực H-3 hay không.
Visa H-4Không rõVì visa H-4 phụ thuộc vào trạng thái của người giữ thị thực loại H, vợ/chồng hoặc cha mẹ của bạn, nên có thể mất nhiều thời gian để xử lý visa hơn. Ví dụ: nếu vợ/chồng của bạn đang nộp đơn xin visa H-2A và các bạn nộp đơn cùng nhau, thị thực của bạn sẽ mất cùng thời gian để xử lý như thị thực của vợ/chồng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nộp đơn riêng thì thời gian xử lý visa H-4 sẽ tùy thuộc vào Đại sứ quán.
Visa L-13 đến 4 thángBạn được phép sử dụng dịch vụ visa khẩn với khoản phí bổ sung. Giúp cho visa L-1A của bạn được xét duyệt nhanh hơn và có khả năng nhận được kết quả lẫn visa trong vòng 1 đến 3 tuần.
Visa L-22 tuần đến 4 tuần
Visa K-1Vài tháng
Visa R-18 đến 9 thángPhải mất một thời gian để được cấp visa R-1. Sau khi người sử dụng lao động gửi đơn, USCIS sẽ mất khoảng 6 tháng để phản hồi, do họ có thể phải đến thăm cơ sở của tổ chức. Nếu USCIS đã đến thăm tổ chức trước đó và phê duyệt chúng thì việc xử lý cao cấp sẽ được áp dụng với khoản phí bổ sung là 1.225 USD. Với quy trình xử lý cao cấp, bạn sẽ nhận được phản hồi về thị thực của mình sau khoảng 2 tuần. Nếu bạn không có quy trình xử lý nhanh, sau khi USCIS chấp thuận đơn yêu cầu, có thể phải mất thêm 2 đến 3 tháng nữa để thị thực được xử lý.
Visa P-13 đến 6 thángPhải chờ đợi lâu, nhưng có thể bổ sung phí thanh toán để xử lý cao cấp. Nếu bạn chọn xử lý nhanh thị thực, bạn phải trả thêm $1,225 và bạn sẽ nhận được phản hồi cho thị thực của mình trong vòng 15 ngày. Nếu sau 15 ngày bạn chưa nhận được kết quả, bạn sẽ được hoàn lại số tiền trên.
I visa10 ngày
O visa2 đến 3 thángNếu bạn không muốn đợi lâu như vậy để nhận được kết quả thì có một cách để đẩy nhanh quá trình. Với khoản phí bổ sung 1.225 USD, quy trình xử lý đặc biệt sẽ được áp dụng cho O visa. Có nghĩa là thị thực của bạn sẽ được xử lý trong vòng 15 ngày và bạn sẽ biết câu trả lời sớm hơn nhiều.
C visa5 ngày làm việcVì đây là visa quá cảnh tại các sân bay tại Mỹ nên sẽ được xét duyệt sớm.
T visaKhông rõThời gian xử lý T visa khác nhau. USCIS không đưa ra ước tính hoặc thời gian mà người nộp đơn sẽ phải đợi thị thực của họ được xử lý sau khi nộp đơn. Điều này có nghĩa là thời gian xử lý thay đổi tùy theo từng người và được thực hiện dựa trên hồ sơ mà họ đưa ra.
U visa12 đến 18 thángU Visa mất khá nhiều thời gian để xử lý. Tuy nhiên, thời gian xử lý có thể rất khác nhau, chẳng hạn như nếu bạn được yêu cầu bổ túc hồ sơ cho lãnh sự thì nhận kết quả visa có thể lâu hơn.

Sau khi nộp hồ sơ xin visa thì làm gì

Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ nhân viên Lãnh sự quán liên hệ lại. Họ sẽ gọi điện/gửi email cho bạn để yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn để giải trình những điểm chưa rõ trong hồ sơ. Đây được xem là bước cuối cùng trong toàn bộ quy trình làm hồ sơ xin visa. Đại Sứ Quán sẽ cho bạn biết lịch phỏng vấn gần nhất để bạn tiện đăng kí ngày và giờ phù hợp với lịch trình riêng của bạn.

Đối với visa Mỹ, bạn sẽ nộp và phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Nếu đậu, nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cấp hộ chiếu, visa sẽ được gửi về cho bạn trong thời gian ngắn. Ngược lại, nếu phỏng vấn xong, họ không thu hộ chiếu thì gần như 80% bạn đã rớt visa Mỹ.

Lưu ý đặc biệt: Trước ngày hẹn phỏng visa thì bạn không nên có bất kỳ hoạt động hay kế hoạch nào vào thời điểm đó. Bởi vì, nếu như bạn đậu visa thì khả năng 100% nhân viên Đại sứ quán sẽ thu hồi hộ chiếu của bạn để dán visa. Do đó, bạn sẽ không thể rời khỏi biên giới nếu như không có hộ chiếu. Theo kinh nghiệm của Trang Visa thì tốt hơn hết bạn nên tạm hoãn lịch trình đi nước ngoài ít nhất 14 ngày kể từ khi ngày hẹn phỏng vấn diễn ra.

Mặc dù có những loại visa sẽ biết được kết quả ngay khi phỏng vấn xong hoặc có những loại visa sẽ đợi đại sứ quán xét duyệt hồ sơ. Nhưng nhìn chung thì đáp án cho câu hỏi sau khi phỏng vấn bao lâu thì nhận được visa là 7 đến 10 ngày kể từ khi nhận được kết quả đậu visa. Nếu như bạn còn thắc mắc về visa Mỹ thì hãy liên hệ Trang Visa để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc cũng như được tư vấn thêm về dịch vụ visa Mỹ nhé!

DMCA.com Protection Status