Xin visa Mỹ cho trẻ em

Mỹ có thể xem là đất nước phát triển bật nhất trên thế giới với nền giáo dục hiện đại và được đề cao sự sáng tạo. Mỹ còn là một quốc gia lý tưởng để cho các gia đình trên toàn thế giới đến Mỹ để du lịch, tham quan. Vậy việc xin visa Mỹ cho trẻ em để du lịch Mỹ cùng gia đình có khó hay không? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn đưa con, cháu mình đến nước Mỹ. Ngày hôm nay hãy cùng Trang Visa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Trẻ em có được miễn xin visa Mỹ hay không #

Đối với các bé dưới 18 tuổi nếu có nhu cầu đi Mỹ vẫn bắt buộc phải xin visa Mỹ cho trẻ em như đối với người lớn. Quy trình xin visa Mỹ cho trẻ em cũng tương tự các bước chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn phỏng vấn… 

Tuy nhiên đối với các bé từ 14 tuổi trở xuống sẽ không cần nhất thiết phải có mặt tại buổi phỏng vấn. Phụ huynh của bé có thể thay mặt nộp hồ sơ xin visa cho bé tại văn phòng lãnh sự, đại sứ quán. Ngoài ra, ba mẹ hoặc thành viên trong gia đình phải thông báo trước cho Lãnh sự quán khi thay mặt cho trẻ nộp hồ sơ.

Trẻ em không cần tham dự buổi phỏng vấn xin visa Mỹ
Trẻ em không cần tham dự buổi phỏng vấn xin visa Mỹ

Mặc dù được miễn phỏng vấn và thực hiện thủ tục sinh trắc. Nhưng Lãnh sự quán vẫn sẽ dựa trên hồ sơ của trẻ để xem xét liệu có xứng đáng được cấp thị thực hay không. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị những thông tin thật cẩn thận để quá trình xin cấp visa Mỹ cho trẻ em được diễn ra một cách thuận lợi nhé.

Trẻ em từ 14 đến 17 tuổi muốn đi Mỹ một mình thì khi xin visa phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng tại thời điểm phỏng vấn. Khi đến buổi phỏng vấn, phải xuất trình giấy khai sinh gốc và giấy tờ tùy thân của phụ huynh có chữ ký trên đó.

Hồ sơ xin visa Mỹ cho trẻ em cần những gì #

Cũng giống như hồ sơ của mọi người, hồ sơ dành cho trẻ em cũng phải đầy đủ những giấy tờ sau đây:

Giấy tờ chứng minh nhân dân #

 • Chuẩn bị tờ khai xin visa Mỹ cho trẻ em DS-160. Hãy điền đầy đủ thông tin và nộp online trước khi đến phỏng vấn nhé.
 • Hộ chiếu của trẻ phải còn hạn ít nhất 6 tháng và lưu ý rằng trẻ sẽ không được phỏng vấn nếu không có hộ chiếu riêng. 
 • Cần 2 ảnh thẻ kích thước 5x5cm,  không đội mũ, đeo kính, chụp không quá 6 tháng và đúng các yêu cầu về ảnh visa Mỹ khác. 
 • Bản gốc giấy khai sinh của trẻ. 
 • Sơ yếu lý lịch được chính quyền tại địa phương xác nhận 
 • Trong trường hợp trẻ được bảo lãnh, cần có giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh ở Mỹ.   

Giấy tờ chứng minh tài chính #

 • Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính của cha/mẹ nếu cha/mẹ là người chi trả cho chuyến đi của trẻ. 
 • Đơn chấp nhận bảo trợ tài chính, bảng lương của cha/mẹ, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng,… để chứng minh tài chính khi xin visa Mỹ
 • Nếu trẻ em được người thân ở mỹ bảo lãnh và chi trả cho toàn bộ chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người mà bảo lãnh bé sang Mỹ

Giấy tờ chứng minh trường học #

 • Đối với những trẻ đã đến tuổi đi học thì bạn cần chuẩn bị sổ học bạ, thẻ học sinh, đơn xin phép nghỉ học của nhà trường đã được đồng ý… 

 Giấy tờ chứng minh chuyến đi #

Lưu ý: Tất cả hồ sơ xin thị thực Mỹ cho trẻ em phải là bản gốc, để Lãnh sự quán đối chứng và một số giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ trong vòng 6 tháng kể từ khi xin visa Mỹ. 

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ cho trẻ em #

Thủ tục xin visa Mỹ cho trẻ em cũng gần tương tự như người lớn và có những bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ #

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà đã được nêu ở trên và điền thông tin vào mẫu đơn DS-160.

Bước 2: Đặt lịch hẹn #

Mặc dù trẻ dưới 14 tuổi được miễn phỏng vấn và không cần có mặt tại ngày hẹn nộp hồ sơ. Tuy nhiên vẫn cần phải tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ cho trẻ em tương tự với người lớn. 

Để đặt lịch hẹn, đầu tiên bạn đăng nhập vào https://www.ustraveldocs.com. Sau đó hoàn thành tờ khai thị thực DS-160 và lấy mã vạch. 

Tiến hành đặt lịch hẹn trực tuyến và lưu ý rằng mã vạch trên tờ khai phải trùng với số mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn và mỗi người sẽ chỉ có duy nhất một lịch hẹn. 

Bước 3: Nộp hồ sơ phỏng vấn và đóng phí visa #

Trẻ em đi cùng phụ huynh đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ để tiến hành nộp hồ sơ, nộp phí 185 USD để xin cấp visa Mỹ và tiến hành phỏng vấn tương tự với người lớn. 

Những lưu ý khi xin visa Mỹ cho trẻ em #

 • Trẻ em dưới 14 tuổi không cần phải lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ 
 • Trẻ em dưới 17 cần đi cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ khi đến phỏng vấn. Khi ấy,  bố/mẹ hoặc người giám hộ cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh của trẻ hoặc giấy giám hộ hợp pháp cho trẻ. 
 • Trẻ em từ 17-18 tuổi cha mẹ có thể đi cùng đến phỏng vấn hoặc không.

Trên đây là toàn bộ thông tin Trang Visa muốn chia sẻ với các bạn khi muốn nộp đơn xin visa Mỹ cho trẻ em. Mặc dù, quá trình xin thị thực cho trẻ em có phần dễ dàng hơn và không cần phải thực hiện phỏng vấn. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ xin visa. Nếu bạn có khúc mắc, khó khăn trong quá trình xin visa cho bé thì hãy liên hệ cho Trang Visa để được tư vấn nhé!

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này