Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu

Nhiều khách du lịch khi đăng kí xin visa sang Mỹ để du lịch thường hay thắc mắc về thời hạn của visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu. Bởi lẽ ai cũng muốn có nhiều thời gian để có thể vui chơi và khám phá những vẻ đẹp kì vĩ của đất nước xinh đẹp này. Do vậy, để giải đáp câu hỏi này, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu để bạn cùng tham khảo.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? #

Thời hạn của visa Mỹ là một vấn đề quan trọng và được nhiều người quan tâm, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch du lịch, công việc, học tập và sinh sống tại Mỹ của từng cá nhân.

Thời hạn của visa Mỹ sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa và mục đích của chuyến đi. Ví dụ, visa du lịch Mỹ có thể có thời hạn 12 tháng, cho phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian đó. Sau khi hết hạn, bạn có thể gia hạn visa qua đường bưu điện trong vòng 48 tháng mà không cần phỏng vấn.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn ở lại Mỹ 1 năm
Visa du lịch Mỹ có thời hạn ở lại Mỹ 1 năm

Tuy nhiên thời gian thực tế việc ở lại Mỹ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Thời gian thông thường cho phép ở Mỹ khoảng từ 1-3 tháng. Vì vậy các bạn có thể cân đối cân nhắc thời gian ở lại Mỹ phù hợp. Tuyệt đối du khách không được ở quá thời hạn cho phép, đồng thời lần đầu đến Mỹ bạn cũng chỉ nên ở khoảng 1 tháng để sau này làm thủ tục gia hạn visa dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thời hạn của loại visa Mỹ khác:

 • Thời hạn visa công tác Mỹ, thời hạn thông thường là 12 tháng và người có visa này được phép nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú mỗi lần có thể từ 3 đến 6 tháng, tuỳ thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan tại điểm nhập cảnh.
 • Thời hạn visa du học Mỹ thường phụ thuộc vào thời gian hoàn thành chương trình học. Sinh viên có thể được cấp visa du học Mỹ phủ suốt thời gian học, bao gồm cả thời gian chuẩn bị trước khi rời Mỹ sau khi tốt nghiệp.
 • Thời hạn của visa lao động Mỹ cũng khác nhau tùy thuộc vào loại visa lao động mà bạn đang xin. Ví dụ, visa H-1B có thời hạn tối đa 3 năm và có thể được gia hạn thêm 3 năm nữa.

Visa du lịch Mỹ được nhập cảnh mấy lần?  #

Visa du lịch Mỹ cho phép du khách được nhập cảnh một năm nhiều lần, sau thời hạn một năm visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Và bạn chỉ có thể lưu trú tại Mỹ 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

Nếu bạn muốn tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ sau khi visa hết hạn, bạn có thể gia hạn visa Mỹ bằng cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Thời gian của gia hạn visa là khoảng 48 tháng tính từ ngày hết hạn visa đến trước ngày Đại sứ quán nhận được hồ sơ gia hạn.

Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ trung bình là khoảng 1 tuần. Thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm đối với công dân Việt Nam.

Để thuận tiện hơn trong quá trình cấp visa và với người xin visa, riêng gia hạn visa Mỹ không cần trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu xin visa. Người xin gia hạn visa chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được visa mới sau một tuần.

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ 1 năm #

Chuẩn bị hồ sơ là một bước quan trọng và có tầm quan trọng đáng kể trong việc xin visa du lịch Mỹ. Để tăng khả năng thành công, bạn cần chắc chắn rằng hồ sơ của mình đầy đủ và trung thực. Dưới đây là những giấy tờ thường yêu cầu:

Hồ sơ cá nhân #

 • Hộ chiếu – Passport (có thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Mỹ). Nếu bạn đã từng đi du lịch các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc các nước Châu Âu, điều này có thể tăng khả năng xin visa Mỹ du lịch của bạn.
 • 2 tấm hình 5×5 khung chuẩn quốc tế nền trắng.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Giấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh mối quan hệ tại Việt Nam.
 • Hộ khẩu, CMND (bản sao).

Hồ sơ xác minh tài chính ở Việt Nam #

 • Bản gốc do ngân hàng cấp sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (bản sao).
 • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương có hiệu lực pháp luật.
 • Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp hoặc có cơ sở kinh doanh: cung cấp các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Trường hợp có người bảo lãnh ở Mỹ: đơn I-134, thuế 2 năm gần nhất, thông tin chi tiết về người bảo lãnh bạn.
 • Trường hợp là học sinh hoặc sinh viên: cung cấp thẻ sinh viên, giấy xác nhận sinh viên.
 • Trường hợp nếu bạn đã nghỉ hưu: nộp sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu cho cơ quan cấp thị thực.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn sẽ điền đơn điện tử xin visa Mỹ (mẫu DS 160), đóng lệ phí và đặt lịch hẹn. Thời gian đặt lịch hẹn phụ thuộc vào lịch trình của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, có thể sớm hoặc muộn tùy thuộc vào sự sắp xếp của họ.

Visa Mỹ hết hạn có thể gia hạn được không? #

Visa Mỹ hết hạn có thể gia hạn được không? Visa du lịch Mỹ có thể được gia hạn nếu đương đơn đáp đủ các yêu cầu. Tuy nhiên, quá trình gia hạn visa và yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa và quy định của cơ quan di trú Mỹ.

Đối với visa du lịch Mỹ thường có thời hạn 1 năm, bạn có thể được phép gia hạn tối đa 4 lần. Và gia hạn lại visa Mỹ sẽ không bị bắt phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có khả năng Đại sứ quán Mỹ yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn để xác định mục đích và kế hoạch du lịch của bạn. Vì vậy để gia tăng cơ hội xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn thì mục đích và kế hoạch du lịch của bạn nên giống hệt như lần xin visa trước.

Bạn chỉ được phép nhập cảnh duy nhất một lần trong thời gian hiệu lực của visa trong trường hợp bạn có visa du lịch Mỹ với loại nhập cảnh một lần. Khi visa hết hạn, bạn chỉ có thể gia hạn visa và tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ nếu Đại sứ quán Mỹ cho phép.

Quá trình gia hạn visa Mỹ thông qua đường bưu điện có thể giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với việc phải tham gia phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về việc gia hạn visa vẫn thuộc vào quyền hạn và quy định của cơ quan di trú Mỹ.

Bạn sẽ chỉ được gia hạn visa Mỹ khi bạn hội đầy đủ những điều kiện mà Đại sứ quán đã yêu cầu. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần đến nộp trực tiếp.

Tuy nhiên không phải gia hạn visa Mỹ đều thành công và không cần phỏng vấn 100%. Bởi vì có những trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ đã phát sinh những vấn đề như lưu trú quá thời gian cho phép, hay những rắc rối về mặt pháp lý. Một số người chủ quan vì chỉ là gia hạn visa Mỹ nên không chăm chút cho hồ sơ, dẫn đến nhầm lẫn thông tin. Vì vậy hãy lưu ý các thông tin thật kỹ bạn nhé. Vì khi phỏng vấn lại, khả năng đậu hồ sơ của bạn lại giảm đi.

Như vậy, tổng kết lại visa du lịch Mỹ sẽ có thời hạn 1 năm và bạn được phép nhập cảnh nhiều lần với visa du lịch Mỹ. Trang Visa hi vọng bài viết visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu sẽ góp phần giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan đến Visa Mỹ được ở lại bao lâu nói chung cũng như gia hạn Visa Mỹ nói riêng. Nếu bạn chưa sở hữu visa Mỹ thì hãy liên hệ Trang Visa để biết thêm thông tin về dịch vụ visa Mỹ nhé!

DMCA.com Protection Status