Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Theo quy định xin thị thực Mỹ, bạn bắt buộc phải vượt qua vòng phỏng vấn mới được Đại sứ quán đồng ý cấp visa. Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia phỏng vấn bạn phải đặt lịch hẹn thành công trước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nhanh chóng cho bạn.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Quy trình đặt lịch hẹn không quá phức tạp, cho nên để tránh mất thời gian và có nguy cơ bị hủy hẹn thì ứng viên xin visa Mỹ nên tìm hiểu rõ các thủ tục hoàn tất theo đúng yêu cầu. Thông thường sẽ bao gồm những yêu cầu sau đây:

Điền thông tin vào mẫu đơn DS-160

Đây là mẫu đơn xin visa Mỹ được cập nhật trên website chính thức của Đại sứ quán. Thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào trang web này và điền đầy đủ các thông tin. Sau đó, nộp đơn trực tuyến theo hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trên webiste.

Những lưu ý cần biết khi điền DS-160 là ngôn ngữ dùng trả lời là Tiếng Anh, các thông tin kê khai phải trùng khớp với thông tin thực tế, chuẩn bị file ảnh chân dung chất lượng rõ nét để chèn vào trong đơn.

Trong quá trình hoàn tất đơn DS-160, nếu bạn dừng trả lời quá 20 phút hệ thống sẽ tự động hủy và bắt buộc bạn phải bắt đầu lại.

Bạn cần nộp mẫu đơn DS-160 này khi đến phỏng vấn trực tiếp, cho nên phải lưu lại mã số đơn hoặc tải về máy tính để in khi cần.

Nếu như bạn chưa biết cách điền đơn DS-160 xin visa Mỹ thì hãy xem ngay bài viết “Hướng dẫn cách điền mẫu đơn DS-160 đi Mỹ

Thanh toán phí xin visa Mỹ

Khi được hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn sẽ được yêu cầu phải thanh toán phí xin visa Mỹ. Khoản phí này có thể giao động phụ thuộc vào tỉ giá USD từng thời điểm và tùy vào từng loại visa Mỹ mà bạn muốn xin.

Bạn chỉ cần in phiếu đăng ký đóng phí visa, sau đó đến các địa điểm được Lãnh sự quán ủy nhiệm thu phí (Bưu điện Việt Nam, ngân hàng HSBC,…). Lưu ý, nên giữ lại biên lai thu tiền để nộp kèm trong hồ sơ xin visa Mỹ.

Chọn ngày hẹn phỏng vấn

Sau khi hoàn tất việc thanh toán lệ phí, bạn tiếp tục truy cập vào trang web của Đại sứ quán Mỹ. Theo các hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trên website mà thực hiện chọn ngày giờ hẹn phù hợp với lịch trình của mình.

Tuy nhiên, bạn nên chọn ngày hẹn sớm nhất có thể và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra khiến bạn phải không đến phỏng vấn đúng hẹn. Vì khi tự ý hủy hẹn hoặc đến phỏng vấn trễ giờ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn cho lần đặt hẹn sau.

Chờ xác nhận đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ thành công qua email

Nếu bạn hoàn tất các yêu cầu thì Lãnh sự quán sẽ phản hồi về email cho bạn. Khi nhận được email xác nhận đặt lịch hẹn thành công, bạn chỉ cần in thư mời phỏng vấn nộp kèm vào hồ sơ và đến phỏng vấn đúng ngày giờ như đã hẹn.

Những thắc mắc khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Đối với những người lần đầu xin visa Mỹ thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khâu đặt lịch hẹn. Và sẽ có nhiều thắc mắc muốn giải đáp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn. Hiểu được tâm tư đó, Trang Visa sẽ giải đáp 7 thắc mắc sau cho bạn.

7 thắc mắc thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
7 thắc mắc thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Vì sao không đặt được lịch hẹn phỏng vấn

Theo quy định của Lãnh sự quán, các ứng viên xin visa Mỹ hoàn toàn có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian cho buổi phỏng vấn. Nhưng thực tế cũng có nhiều trường hợp không đặt lịch hẹn phỏng vấn thành công.

Nguyên nhân thường do các đương đơn không sắp xếp được thời gian phù hợp với thời gian được bố trí trước đó. Ví dụ đặt lịch phỏng vấn vào những ngày kín lịch như cuối tuần hoặc những ngày hạn chế phỏng vấn được tô xám trên website của Lãnh sự quán.

Có được đặt nhiều cuộc hẹn phỏng vấn không

Các ứng viên cần lưu ý mỗi đơn đăng kí xin visa Mỹ chỉ được đặt lịch hẹn phỏng vấn một lần. Tránh để xảy ra sai sót đặt nhiều lần hẹn cùng lúc khi thực hiện thao tác đặt lịch hẹn trên website. Hệ thống sẽ tự động hủy đơn đăng kí với những trường hợp đặt lịch hẹn không hợp lệ này.

Cho nên, bạn cần phải cẩn trọng trong quá trình đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ online. Vì những sai lầm nhỏ này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến kế hoạch xin visa đi Mỹ sắp tới của bạn. Bạn nên tham khảo thêm thông tin từ bài viết toàn bộ thủ tục xin visa Mỹ mà bạn cần biết.

Nếu không tham dự phỏng vấn đúng hẹn phải làm sao

Với những trường hợp không thể tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ như lịch hẹn thì có thể truy cập vào website để hủy hoặc dời lịch sang ngày khác. Ứng viên phải điền chính xác các thông tin đã đăng kí trước đó gồm hộ tên, số hộ chiếu và Confirmation ID (mã số xác nhận trên giấy hẹn). Như vậy mới hợp lệ và được đồng ý cho thay đổi thông tin về lịch hẹn phỏng vấn.

Bị mất giấy hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ phải làm sao

Giấy hẹn phỏng vấn của Lãnh sự quán là một trong những giấy tờ cần thiết khi đến tham gia phỏng vấn. Nếu không may bị đánh mất thì cách xử lý tốt nhất là đăng nhập vào tài khoản trên website để yêu cầu gửi lại thông tin cuộc hẹn trước đó qua email. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Lãnh sự quán để trình bày và yêu cầu gửi lại giấy hẹn phỏng vấn.

Thay đổi lịch hẹn nhiều lần có ảnh hưởng gì không

Lãnh sự quán Mỹ chỉ chấp nhận các thay đổi về lịch hẹn phỏng vấn tối đa hai lần, trong đó không bao gồm cuộc hẹn chính thức ban đầu. Nếu các ứng viên làm sai quy định này thì sẽ gặp nhiều trở ngại hơn trong lần phỏng vấn tiếp theo cũng như khả năng đậu visa Mỹ cũng thấp hơn.

Cụ thể, những trường hợp hủy hoặc không tham gia phỏng vấn như đã hẹn thì sẽ phải chờ ít nhất 3 tháng sau mới có thể đặt lịch hẹn tiếp. Điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch dự định ban đầu của bạn. Cho nên, các ứng viên hãy sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn tất việc xin visa Mỹ tránh xảy ra sai sót kể trên.

Muốn phỏng vấn sớm hơn lịch hẹn có được không

Nếu kế hoạch đi Mỹ của bạn thay đổi, bạn phải đến Mỹ trước ngày dự định ban đầu thì bắt buộc phải dời ngày phỏng vấn xin visa Mỹ sớm hơn. Với trường hợp đặc biệt này, bạn vẫn thực hiện đặt lịch hẹn phỏng vấn trên website. Sau đó, liên hệ với phía Lãnh sự quán để yêu cầu dời ngày phỏng vấn.

Nhưng nếu dời lịch hẹn phỏng vấn sớm hơn thường khiến các Lãnh sự quán không hài lòng. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý cũng như giấy tờ hỗ trợ phỏng vấn tốt nhất để được cấp visa Mỹ.

Lưu ý những gì khi đến phỏng vấn visa Mỹ theo lịch hẹn

Khi đến lịch hẹn, để được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa bạn phải vượt qua “thử thách” khó khăn hơn đó là tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhân viên của Lãnh sự quán. Vì vậy khi phỏng vấn bạn phải lưu ý những điều sau đây:

  • Bạn cần có phong thái tự tin, trả lời rành mạch và nhất quán với các thông tin được kê khai trong hồ sơ mới tạo được ấn tượng tốt.
  • Ăn mặc lịch sự, đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn ít nhất 20 phút.
  • Kiểm tra hồ sơ cẩn thận, đảm bảo đã mang đầy đủ giấy tờ trước khi vào phỏng vấn.
  • Nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, gọn gàng theo từng nhóm giấy tờ có liên quan và cho vào túi đựng riêng để tránh mất thời gian lục lọi khi được yêu cầu cung cấp.
DMCA.com Protection Status