Những tiêu chí nào đánh giá dự án EB-5 an toàn để đầu tư

Bất cứ một dự án đầu tư nào đều mang trong mình những rủi ro tiềm ẩn mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết được. Mục tiêu của các nhà đầu tư visa EB-5 là thẻ xanh và khả năng hoàn lại vốn. Nhưng rủi ro là điều khiến các nhà đầu tư cần có sự cẩn trọng cân nhắc và tìm hiểu thực kỹ về các dự án EB-5 để có được sự đầu tư an toàn nhất. Có nhiều yếu tố để đánh giá dự án đó có đủ an toàn hay không. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá mà Trang Visa đã chắt lọc kinh nghiệm từ những dự án EB-5 đã được đầu tư trước đây.

Nên chọn nhà đầu tư đã được chấp nhận đơn I-924 #

I-924 là đơn mà Trung Tâm Vùng (Regional Center) cần phải nộp cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) để được cấp phép thu hút vốn đầu tư EB-5 vào dự án thuộc vùng kinh tế trọng điểm (TEA). Sau khi đơn được duyệt, Sở sẽ cấp chỉ định Trung tâm Khu vực và Trung tâm Khu vực đó có thể bắt đầu nhận vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ triển khai các dự án EB-5. Đơn I-924 cũng được USCIS xét duyệt lại hằng năm để đánh giá tính hiệu quả của dự án.

Để tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ đầu tư EB-5, bạn nên lựa chọn những dự án đã được phê duyệt đơn I-924 từ USCIS. Việc được chấp thuận cho đơn I-924 sẽ là một lợi thế lớn đối với các nhà đầu tư. Và những dự án này khi được cấp duyệt nghĩa là đã được kiểm tra nghiêm ngặt và có tính an toàn cao. Khi bạn đầu tư vào những dự án này sẽ có khả năng nhận được thẻ xanh cao hơn.

Dựa vào danh tiếng và kinh nghiệm của nhà phát triển và quản lý dự án #

Điều quan trọng là phải hiểu ai sẽ sử dụng vốn EB-5 để tạo việc làm cho công nhân Hoa Kỳ. Người quản lý là ai và trình độ của họ như thế nào? Họ có hồ sơ theo dõi các dự án EB-5 thành công trước đây không? Các dự án trước đó có được chấp thuận đơn I-526 hoặc đơn I-829 không? Trung tâm khu vực có trả lại vốn đầu tư EB-5 sau khi phê duyệt đơn I-829 không? Lịch sử hoạt động của người quản lý như thế nào? Chủ dự án phải là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5 có năng lực và thành tích hoạt động tốt. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về lịch sử, kinh nghiệm và năng lực của đơn vị phát triển dự án cũng như chủ dự án.

Đọc thêm: Những rủi ro có thể xảy ra cho nhà đầu tư visa EB5

Đánh giá vào khả năng tạo việc làm  #

EB-5 là một chương trình tạo việc làm với lợi ích nhập cư. Nếu dự án EB-5 mà nhà đầu tư đầu tư vào không tạo đủ công ăn việc làm, thì nhà đầu tư EB-5 có thể không có được thẻ xanh. Nhà đầu tư cần phải dự kiến ​​sẽ tạo ra bao nhiêu việc làm? Các công việc phải dựa trên các hoạt động của các công ty. Nhà đầu tư nên đánh giá cẩn thận vì tiêu chí tạo việc làm là một trong những điều bắt buộc trong dự án EB-5.

Nhà đầu tư phải được quyền biết rõ thực tế, tiến độ triển khai dự án qua từng giai đoạn: Đây là yếu tố quan trọng giúp các nhà đầu tư nhìn thực tế dự án theo từng giai đoạn cụ thể đúng tiến độ đề ra, đánh giá số lượng việc làm tạo ra phân bố cho từng nhà đầu tư cho thấy sự rõ ràng, tính định hướng khả năng kinh doanh và phát triển của dự án.

Nguồn vốn của dự án EB-5 #

Nếu vốn EB-5 là nguồn vốn duy nhất cho dự án, thì bạn phải hiểu rằng tiến trình phát triển và thời gian hoạt động của dự án sẽ dựa trên mốc thời gian cho các nỗ lực gây quỹ. Nếu tổng số vốn EB-5 không được nâng lên, dự án EB-5 liệu có thể tiến hành và các công việc sẽ được tạo ra hay không? Các nguồn vốn khác cho dự án đã được xác định và chính thức hóa chưa? Nhà đầu tư EB-5 được đặt trong vị trí vốn như thế nào? Nếu doanh nghiệp thất bại, loại tiền lãi hoặc tài sản thế chấp nào có sẵn cho nhà đầu tư EB-5? Tất là khả năng hoàn vốn trong tương lai cho nhà đầu tư của dự án là bao nhiêu? Bạn cần phải trả lời những câu hỏi trên để dự phòng những rủi ro và đánh giá mức độ rủi ro của dự án mà đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Đọc thêm: Khi nào thì nhà đầu tư được hoàn vốn đầu tư EB5

Lựa chọn luật sư, người tư vấn uy tín #

Trong quá trình đầu tư dự án EB-5 sẽ phát sinh khá nhiều thủ tục và vấn đề rắc rối, vì vậy bạn cần đến những luật sư di trú EB-5 uy tín có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn đại diện và bảo vệ quyền lợi cho bạn giúp bạn an tâm trong quá trình đầu tư. Bên cạnh đó bạn cũng cần những người tư vấn am hiểu về chương trình EB-5, đơn vị tư vấn cần có mối quan hệ chặt chẽ với các văn phòng luật sư, chủ dự án và Trung tâm vùng để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư một cách toàn diện.

Nếu bạn chưa tìm được người tư vấn uy tín có đầy đủ luật sư với nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư visa EB5 lấy thẻ xanh thì hãy liên hệ Trang Visa để được tư vấn tận tâm, chi tiết hơn nhé!

DMCA.com Protection Status