Xin visa Đức mất bao lâu – Mẹo giúp nhận visa Đức nhanh hơn

Xin visa Đức mất bao lâu và thủ tục xin đi Đức có khó không là câu hỏi thường được nhiều người đang có ý định đi Đức thắc mắc. Để trả lời những câu hỏi trên thì còn phải tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin đi Đức. Mỗi loại thị thực sẽ có mốc thời gian xét duyệt và hồ sơ xét duyệt phức tạp khác nhau. Do đó hãy theo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Xin visa đi Đức mất bao lâu
Xin visa đi Đức mất bao lâu

Xin visa đi Đức mất bao lâu

Cơ quan thị thực đại diện của Chính phủ Đức tại Việt Nam cho biết khoảng thời gian dự kiến xét duyệt cấp visa hoàn tất trung bình khoảng 15 ngày tính từ lúc tiếp nhận hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không dễ dàng xác định khoảng thời gian cụ thể trong bao lâu. Vì có nhiều hồ sơ được xét duyệt cấp visa nhanh chóng trong 2 tuần, nhưng cũng có nhiều trường hợp kéo dài gần 3 tháng mới được nhận visa.

Lý do khiến việc xin visa đi Đức mất nhiều thời gian thường do nộp hồ sơ vào mùa cao điểm ( từ tháng 4 – 9 ), hồ sơ còn nhiều thiếu sót, đã từng bị từ chối cấp visa trước đó hoặc đã từng cư trú trái phép ở nước ngoài.

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp đặc biệt như người nộp đơn đang có vấn đề dân sự, đang chịu hình phạt từ pháp luật,… cần được xác minh rõ trước khi được xét duyệt cấp visa Đức.

Vấn đề xin visa đi Đức mất bao lâu cũng phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin như visa ngắn hạn hay dài hạn, visa du lịch sẽ nhanh được xét duyệt hơn visa du học, thăm thân nhân,… Để biết chi tiết vè thời gian xét duyệt cho từng loại thị thực Đức hãy theo dõi thông tin tại website Đại sứ quán Đức.

Tóm lại, thời gian xét duyệt visa Đức sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như nhân viên có mặt tại văn phòng xét duyệt thị thực, thời điểm bạn nộp đơn xin thị thực (trái mùa hay đúng mùa) và liệu bạn có nộp đơn đăng ký đã hoàn chỉnh hay không.

Vì vậy, để tránh làm lỡ kế hoạch dự định đi Đức ban đầu bạn nên sắp xếp thời gian và nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể. Tốt nhất là chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin visa 3 tháng trước khi bắt đầu lịch trình.

Mẹo để giúp nhận visa Đức nhanh hơn

Nếu bạn định nộp đơn xin thị thực Schengen đi Đức, hãy cân nhắc những mẹo dưới đây để giảm bớt thời gian quá trình xử lý hồ sơ cho bạn và giúp nhận được visa nhanh nhất có thể:

  • Liên hệ Trang Visa: Việc bạn không rành trong quy trình xin visa sẽ khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ và hiểu hết các thủ tục, yêu cầu mà đại sứ quán Đức đã qui định. Tốt hơn hết bạn hãy liên hệ Trang Visa sử dụng dịch vụ visa Đức trọn gói để được tư vấn kịp thời và nhận thị thực đi Đức nhanh nhất có thể nhé!
  • Nộp đơn sớm: Hãy nộp đơn xin thị thực của mình sớm nhất có thể. Tốt nhất bạn nên nộp sớm trước 3 tháng kể từ khi bạn lên kế hoạch đi Đức. Và tuyệt đối tránh trường hợp nộp hồ sơ từ 1-2 tuần trước khi có kế hoạch đi Đức. Bạn sẽ bị từ chối visa Đức hoặc có thể bạn sẽ được cấp nhưng sẽ chậm trễ hơn so với kế hoạch dự tính.
  • Chọn loại thị thực phù hợp: Việc chọn đúng loại thị thực có thể giúp đẩy nhanh quá trình nộp đơn. Ví dụ: nếu bạn đang xin visa du lịch đi Đức, lúc này hãy đảm bảo bạn có tất cả các giấy tờ cần thiết liên quan đến du lịch, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn, chuyến bay và kế hoạch đi du lịch Tại Đức.
  • Cung cấp thông tin chính xác: Việc bạn cung cấp thông tin một cách chính xác và trung thực sẽ thúc đẩy quá trình xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Đại sứ quán sẽ không phải dò xét hồ sơ bạn nhiều lần và không phải yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ.
  • Chú ý đến hướng dẫn của nhân viên tiếp nhận thị thực: Hiện nay nộp hồ sơ visa đi Đức sẽ được thực hiện bởi trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global. Do đó khi thực hiện nộp hồ sơ tại VFS, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nên nộp hồ sơ nào, nên đính kèm các hồ sơ nào với nhau. Hãy thực hiện theo sự chỉ dẫn và nộp hồ sơ bổ sung trong ngày nếu như được nhân viên yêu cầu.

Đôi khi việc xét duyệt hồ sơ visa đi Đức mất bao lâu còn tùy thuộc vào quá trình phỏng vấn của bạn. Tất nhiên đối với ngắn hạn Schengen, bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên những loại visa dài hạn khác như du học Đức, du học nghề, làm việc tại Đức và định cư sẽ bắt buộc phỏng vấn.

DMCA.com Protection Status